Tại sao nên may đồng phục lễ tân?

0
18

Đồng phục lễ tân là loại đồng phục rất quan trọng với các doanh nghiệp. Không chỉ là một bộ trang phục đẹp mà loại đồng phục này còn đóng vai trò và ý nghĩa rất quan trọng.

Đồng phục lễ tân - Aothundongphucvn.com
Đồng phục lễ tân – Aothundongphucvn.com

Vậy vai trò đó là gì và cách may đồng phục cho lễ tân như thế nào là chuẩn nhất? Hãy cùng với aothundongphucvn.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đồng phục lễ tân là gì?

Đồng phục lễ tân là loại đồng phục công ty dành riêng cho vị trí lễ tân. Bộ đồng phục lễ tân này thường sẽ có phần hơi khác so với đồng phục của các nhân viên khác. Mục đích của sự khác biệt này chính là tạo điểm nhấn cho khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Các yêu cầu của đồng phục lễ tân phải bao gồm sự trang nhã, lịch sự, sang trọng, đẳng cấp và quý phái. Nghe qua thì nhiều người sẽ nghĩ những yếu tố này không cần thiết nhưng thật sự một bộ đồng phục lễ tân đúng nghĩa cần phải hội tụ đủ những yếu tố trên.

Tại sao nên may đồng phục lễ tân?

Tại Sao Nên May đồng Phục Lễ Tân
Tại Sao Nên May đồng Phục Lễ Tân?

Đối với bất kỳ các cơ sở nhà hàng, khách sạn hoặc các nơi dịch vụ cao cấp nào thì lễ tân luôn là vị trí mà khách hàng bước đến đầu tiên. Vì vậy đây sẽ là nơi gây ấn tượng với khách hàng.

Không chỉ là cách tiếp đón, cách nói chuyện, cách làm việc mà bộ đồng phục lễ tân cũng sẽ là một yếu tố khiến khách hàng cảm thấy ưng ý. Vì vậy có thể nói bộ đồng phục lễ tân chính là đại diện đầu tiên cho bộ mặt của doanh nghiệp đó. Không ai muốn khách hàng cảm thấy bị thiếu tôn trọng khi người tiếp chuyện mình mặc một bộ đồng phục lễ tân trông luộm thuộm.

Ngoài ra bộ đồng phục lễ tân này còn có tác động lớn đến tâm lý của người làm lễ tân. Người lễ tân có những trường hợp phải đứng liên tục nhiều giờ liền nên sẽ không tránh khỏi việc mệt mỏi, xuống tinh thần. Do đó bộ đồng phục lễ tân sẽ là một cú hit để thúc đẩy tinh thần người nhân viên. Bộ đồng phục sẽ cho người nhân viên cảm giác quan trọng, cho người nhân viên thêm cảm hứng làm việc và vẫn giữ được năng lượng suốt cả ngày dài.

Những điều cần lưu ý khi may đồng phục lễ tân

Chất liệu vải

Chất liệu vải để may đồng phục lễ tân là điều đầu tiên cần phải lưu ý. Bất kỳ một bộ đồng phục nào cũng cần phải được may từ các chất liệu vải chất lượng. Hơn nữa, nếu là bộ đồng phục lễ tân dành cho các doanh nghiệp thì yếu tố chất liệu vải sẽ giúp cho bộ đồng phục lễ tân trở nên cao cấp hơn. Khi đó khách hàng sẽ ấn tượng hơn.

Thêm một yếu tố nữa đó là cảm giác trải nghiệm của những lễ tân. Hãy tưởng tượng bạn phải mặc một bộ đồng phục lễ tân suốt cả ngày dài sẽ như thế nào? Dù lúc đó bạn có làm việc ở môi trường có máy lạnh và không khí thoáng mát thì bộ đồng phục cũng sẽ khiến cho bạn cảm thấy có phần bí bách. Do đó bộ đồng phục lễ tân sẽ cần phải tạo được sự thoải mái cho người lễ tân để làm việc cả ngày.

Kiểu dáng phù hợp với phong cách doanh nghiệp

Bộ đồng phục lễ tân cần phải có kiểu dáng phù hợp với phong cách của doanh nghiệp. Ví dụ những bộ đồng phục lễ tân spa sẽ cần thể hiện được vẻ đẹp nữ tính, nhẹ nhàng và duyên dáng. Bộ đồng phục lễ tân của nhà hàng cần phải có sự tươm tất. Bộ đồng phục lễ tân của khách sạn sẽ cần có sự sang trọng, trang nghiêm. Và ngoài ra còn có những cơ sở khác cũng cần có những bộ đồng phục lễ tân phù hợp.

Màu sắc

Màu sắc đồng phục lễ tân cũng là một yếu tố quan trọng. Thông thường những bộ đồng phục lễ tân sẽ có màu sắc theo hướng nổi bật hoặc đối lập với màu sắc của doanh nghiệp hoặc các đồng nghiệp khác. Điểm khác biệt này sẽ tạo nên điểm nhấn cho người nhân viên lễ tân.

Một số trường hợp đồng phục lễ tân nên chọn những màu trung tính. Những màu sắc này sẽ dễ dàng phối hợp với các màu khác mà vẫn toát lên nét sang trọng. Tóm lại, màu sắc của đồng phục lễ tân nên lựa chọn làm sao để nổi bật mà không bị chói so với tone màu của doanh nghiệp.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ may đồng phục lễ tân tại aothundongphucvn.com. Nếu khách hàng có nhu cầu, xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé. Aothundongphucvn.com luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here