Quy Trình 9 Bước May Sơ Mi Chuẩn Nhất Mọi Thời Đại

0
16

Sơ mi là một trong những loại trang phục thể hiện được sự chỉn chu và nét đẹp thanh lịch. Thường được sử dụng tại nơi công sở hay các sự kiện quan trọng cần sự trang trọng. Thế nhưng bạn đã biết để có thể tạo ra một chiếc áo sơ mi hoàn chỉnh là như thế nào chưa. Hãy tham khảo tử bài viết dưới đây nhé.

Bước 1: Lựa chọn mẫu áo

Mỗi một kiểu dáng sơ mi sẽ có cách cắt và may khác nhau. Bởi thế việc đầu tiên khi muốn học may sơ mi là bạn nên biết được chính xác mẫu áo mà bạn muốn may.

Bước 2: Lựa chọn chất liệu phù hợp

Tuỳ vào từng mẫu áo và form áo mà bạn muốn để chọn chất liệu. Vì mỗi một chất liệu vải khác nhau có thể sẽ lên form áo khác nhau như vải Bamboo (vải sợi tre) thoáng mát, mềm mại, bền màu và thấm hút mồ hôi tốt thế nhưng chất vải do mềm nên khá rũ. Vải kate Mỹ là loại vải yêu thích của các áo sơ mi vì màu sắc lên đẹp, không nhăn hay đổ lông,… Bởi thế mà giá thành tương đối cao, nếu kinh phí hạn hẹp thì các bạn cũng có thể chọn loại vải kate silk để tiết kiệm chi phí, vải lên from khá đứng thế nhưng nó lại không quá mềm mại và thấm hút mồ hôi không tốt.

vải áo sơ mi nữ

Bước 3: Bắt đầu đo đạc và cắt

Chúng ta cần lấy chuẩn xác các số đo. Mỗi dáng người sẽ cho ra một số đo khác nhau, việc lấy số đo được thực hiện bằng các loại thước khác nhau như thước gỗ, thước dây tùy mỗi bộ phận nhằm mang lại những số đo chính xác nhất.

Sau quá trình đo thì chúng ta tiến hàng vẽ và cắt các mảnh vải, bạn sẽ phải cần sang phấn tại các đường chiết eo để xác định chính xác các vị trí cần chiết. Đường sang phấn càng tinh tế, chuẩn xác thì thành phẩm sẽ càng đẹp và tôn dáng người mặc.

Bước 4: May chiết eo phần thân trước và sau

Khi chiết eo, bạn cần thực hiện trên cả vải áo thân trước và cả thân sau. Thông thường sau khi chiết eo là chúng ta đã định hình xong kiểu dáng áo mẫu. Cơ sở để quan trọng nhất trong việc may chiết eo chính là đường sang phấn mà bạn đã vẽ từ bước trước.

Bước 5: May ráp sườn vai, may ráp sườn thân

Đường may ráp sườn và thân mang tính chất quyết định xem chiếc áo có chắc chắn, bền bỉ hay không. Đường may gọn gàng, thẳng và chuẩn chính là những tiêu chí quyết định khi máy sơ mi công sở. Bước này mang tính chất quyết định giá trị hành bại cảu một sản phẩm sơ mi.

Bước 6: May tay áo và ráp vào thân

Phần tay áo thường sẽ được may cố định từ các chi tiết ống tay đã chuẩn bị từ trước. Sau khi cố định xong phần tay áo thì tiến hành ráp vào thân áo sơ mi.

Bước 7: May cổ áo và ráp vào thân

Cổ áo tuy nhỏ nhưng lại là chi tiết phức tạp. Để có một phần cổ áo hoàn hảo và chuẩn form nhát thì đòi hỏi thợ may phải là người lành nghề, có nhiều kinh nghiệm. Sau khi hoàn thành phần cổ áo thì chúng cũng được ráp vào thân giống như phần tay áo trước đó.

Bước 8: Lên gấu áo

Đây là một bước khá đơn giản. Nhưng không phải vì thế mà bạn có thể làm qua loa. Gấu tay chính là một phần thể hiện sự thanh lịch và chỉn chu của một chiếc áo. Nếu một chiếc áo sơ mi tốt nhưng lại mang một gấu tay không hoàn hảo thì đó chính là một sản phẩm lỗi.

Bước 9: Kiểm tra lỗi sau khi hoàn tất sản phẩm

Trước khi một chiếc áo sơ mi được đưa ra thị trường đến tay khách hàng thì đều phải đi qua bước này. Tại đây mọi người thường sẽ kiểm tra xem sản phẩm có chỉ thừa hay không, đường may có chính xác không, các đường may có bị lỗi hoặc cắt vào nhau, áo có bị dơ hay dính màu,… Để có một sản phẩm hoàn hảo nhất thì đây chính là một khâu cực kì quan trọng.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhưng cũng cơ bản nhất trong quá trình hình thành nên một chiếc áo sơ mi chuẩn nhất. Trên thực tế việc may áo sơ mi là một việc khó khăn đòi hỏi người thợ phải lành nghề và thật tỉ mỉ mới có thẻ cho ra những chiếc áo hoàn hảo nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here