3 Tiêu Chí Chọn Chất Liệu Vải May Áo Thun Đồng Phục Đẹp Nhất

0
18

Đồng phục nơi công ty là một điều mà được rất nhiều công ty quan tâm, chú ý. Bởi từ rất lâu đồng phục của nhân viên cũng chính là bộ mặt thương hiệu tại công ty. Đồng phục nói lên sự chuyên nghiệp, và giá trị của công ty. Bởi thế có áo thun đồng phục đẹp đồng nghĩa với việc bạn đã có thể thăng hạn cho “giá trị thương hiệu” của công ty mình.

1. Chất liệu vải

Vải thun trơn:
Vải thun trơn là loại vải có mắt vải nhỏ, được đan khít nhau. Giá khá rẻ trên thị trường và khá thông dụng, vải thun trơn rất dễ may và có thể may được nhiều kiểu áo đồng phục cổ tròn và cổ trụ. Vải này có độ dày từ “mỏng” đến tầm “trung bình”, độ bền không quá cao từ khoảng 1,5 năm.
Vải thun cá sấu
Vải thun cá sấu là loại vải có kiểu dệt mắt vải to hơn mắt thun trơn, đan xen lẫn vào nhau nhìn giống như sợi xích. Loại vải thun này đa phần chỉ may đồng phục cổ bẻ . Thế nhưng vải thun cá sấu mang tính thời trang cao, lên form chuẩn nên được rất nhiều người giới yêu thích.
Vải thun cá mập:
Vải thun cá mập có kiểu dệt mắt vải to nhất trong các loại vải thun, mắt vải hình chữ nhật và nổi hẳn lên. Vải dày, độ bền cao trên 2 năm sử dụng và có giá cao nhất trong số các loại vải thun. Loại vải này chỉ thích hợp để may áo thun cổ trụ, cổ bẻ. 

2. Độ co giãn của vải

Thun co giãn 2 chiều:
Loại vải thun này khi kéo giãn, áo thì nó chỉ co giãn theo chiều ngang, thường thì độ co giãn không nhiều, nên người sử dụng khi mặc vận động không thoải mái bằng thun co giãn 4 chiều, Nhưng lại bền và cho lên form áo chuẩn hơn.
Thun co giãn 4 chiều:
Loại vải thun này có thể kéo giãn theo 4 chiều của áo, chiều ngang hoặc chiều dọc, độ co giãn nhiều, vận động thoải mái hơn thun co giãn 2 chiều. Do có nhiều ưu điểm nên loại vải thun này thường có giá thành khá cao.

3. Tỉ lệ % thành phần cotton trong vải:

Cotton 100%
Ưu điểm: mềm mại, mang lại dễ chịu cho làn da, thoáng má, thấm hút mồ hôi tốt.
Nhược điểm: dễ bị xù lông, mình vải mềm nên khó lên form áo, giá thành cao.
Cotton 65/35 (65% cotton và 35% PE).
Đây là chất liệu vải thông dụng nhất trên thị trường may mặc, nhiều khách hàng lựa chọn đặt may đồng phục, vì chất vải mát, thấm hút mồ hôi khá tốt. Và khắc phục được các nhược điểm của vải 100% cotton. Như không bị xù lông, áo đứng form và giá thành cũng thấp hơn cotton 100%.
Vải PE (nhựa)
Vải PE mặc tương đối nóng, không thấm hút mồ hôi, dành cho những người thường xuyên làm trong môi trường máy lạnh thoải mái, giá thành rẻ, không xù lông, mặc đứng áo và độ bền vô cùng cao.
Áo thun đồng phục đẹp thôi là chưa đủ. Nó còn phải đảm bảo được sự phù hợp với tính chất công việc tại từng công ty khác nhau. Từ đó mà cách chọn những loại chất liệu cho đồng phục cũng rất quan trọng. Đồng phục có thoải mái, mang đến sự thuận tiện thì năng suất làm việc của nhân viên mới có thể đạt được 100% công suất. 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here